dao tao seo, hoc seo, hoc thiet ke web
 
học seo website
 
Trang chủ > Đồ họa máy tính > Học Photoshop >

   Hướng dẫn tạo Business Card bằng Photoshop

Hướng dẫn tạo Business Card bằng Photoshop

Trong công việc ngày nay, Business Card – danh thiếp được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, mỗi khi cần trao đổi với đối tác, khách hàng hoặc bạn bè thì đây chính là thứ bạn cần. Trên Business Card này có chứa nhiều thông tin về tên, địa chỉ, chức danh, số điện thoại, website, email… của cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng việc bố trí và sắp xếp danh mục các thông tin này trên 1 chiếc danh thiếp sao cho phù hợp không phải là điều đơn giản. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để thiết kế mẫu Business Card bằng ứng dụng Photoshop.

Trước tiên, các bạn mở Photoshop và tạo mới 1 file. Kích thước chuẩn của Business Card là 3,5 x 2 inch, nhưng vì cần 1 chút khoảng trống để làm lề bên ngoài nên chúng ta sẽ cho thêm 0,3 inch, đồng thời để chế độ Color là CMYK, độ phân giải 300 px/inch để có chất lượng cao.

Width = 3,8 inch

Height = 2,3 inch

Resolution = 300

Color Mode = CMYK Color, 6 bits

Để căn chỉnh kích thước sao cho chính xác, các bạn chọn menu View > New Guide… và khởi tạo giá trị Vertical là 0.15 in. Lặp lại thao tác này đối với Horizontal. Tiếp theo, làm tương tự như vậy và thay đổi giá trị 3.65 inch và 2.15 inch trong 2 lần tiếp theo. Cụ thể như sau:

View > New Guide

Horizontal 0.15 inch

Vertical 0.15 inch

Horizontal 3.65 inch

Vertical 2.15 inch

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x528px.

Thao tác tiếp theo sau bước này là tùy chọn, nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng ta sẽ làm cong 4 góc của chiếc danh thiếp.

Tương tự như trên, chúng ta cần giữ khoảng cách 0.15 inch là khoảng cách tối thiểu của vùng lề ngoài cùng với phần nội dung text và ảnh bên trong. Cụ thể như sau:

Horizontal 0.3 inch

Vertical 0.3 inch

Horizontal 3.5 inch

Vertical 2 inch

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x534px.

Vậy là xong phần cơ bản bên ngoài, và bước tiếp theo là phần nội dung. Các bạn có thể tự làm theo mẫu hoặc ý tưởng có sẵn, những thông tin cơ bản cần có ở đây là tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, website, email, lĩnh vực kinh doanh, công việc chính… bất cứ thứ gì bạn muốn truyền tải đến người khác. Trong quá trình này, các bạn hãy phân chia các phần nội dung theo từng Layer, quá trình này sẽ giúp mọi người giữ được những thao tác cần thiết và cơ bản trong quá trình làm việc, đồng thời dễ dàng chỉnh sửa sau này:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x488px.

Thông thường, mỗi chiếc danh thiếp sẽ có 2 mặt, tương ứng với việc chúng ta phải thiết kế 2 lần. Do vậy, các bạn hãy tạo 2 nhóm Layer riêng biệt:

Và đây là kết quả của bài thử nghiệm này:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x407px.

Mặt trước

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x407px.

Mặt sau

Chúc các bạn thành công!

QTM

Hướng dẫn tạo Business Card bằng Photoshop

Từ khóa tìm kiếm: Hướng dẫn tạo Business Card bằng Photoshop ; huong dan cac do hoa voi photoshop ; lam cay bo de bang photoshop ; cach bo chu business card ; lam nguoi dep voi photoshop ; huong dan thiet ke name card bang corel draw ; canh lề trong pts de lam web ; huong dan thiet ke menu bang corel ; canh lề 2 bên trong photoshop ; chua le trong thiet ke web bang photoshop ; Image de design banner bằng photoshop ; mẫu banner thiết kế bằng corel ; design web bang photoshop full ; huong dan tao banner bang photoshop dep ; huong dan lam danh thiep bang corel ; huong dan canh le trong photoshop ; ung dung photoshop trong thiet ke web ; tạo business card bằng photoshop ; cách tạo một namecard trong corel ; huong dan lam card visit ; hướng dẫn làm 3d trên photoshop ; huong dan lam card business ; tao danh thiep tu photosop ; tao business card bang photoshop ; huong dan lam danh thiep bang photoshop dep ; tu lam name card photoshop ; thiet ke menu trong corel ; hướng dẫn tạo card bằng corel ; thiet ke card bang photoshop ;

Bình luận
 
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Nội dung:  
(*) Mã xác nhận: 
dghlw6       


  Các Tin khác

 
 
Khách online: 1
Tổng truy cập: 1502151

Trang chủ Học Seo - Dạy Seo Dạy thiết kế website Thiết kế website Quảng bá web Đồ họa máy tính Thủ thuật Liên hệ Lên đầu trang