dao tao seo, hoc seo, hoc thiet ke web
 
hoc seo
 
Trang chủ > Đồ họa máy tính > Học Photoshop >

   Tự tạo hình 3D bằng Photoshop

Tự tạo hình 3D bằng Photoshop

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể biến bức ảnh bình thường của mình thành một bức ảnh 3D red/cyan có chiều sâu.

Bạn có nghĩ rằng việc tạo ra 1 bức ảnh 3D dùng kính như các hình ảnh vẫn thấy trên internet là khó khăn hay phức tạp không. Nếu bạn nghĩ rằng nó khó thì sau khi xem bài viết này, bạn sẽ phải nghĩ lại 1 chút.
Phần 1: Hiệu ứng 3D red/cyan đơn giản
Một bức ảnh 3D thường được tạo ra bằng cách chụp cùng một vật thể từ hai điểm khác nhau rồi kết hợp chúng lại. Tất nhiên với những bức ảnh 2D thường chúng ta không thể làm như thế, những có một cách tương tự là can thiệp với channel của bức ảnh.
Điều kiện cần cho bức ảnh được chuyển sang 3D theo cách này là bức ảnh đó phải có mode màu là RGB, khi mở một bức ảnh lên bằng Photoshop, bạn có thể kiểm tra hoặc chuyển mode màu của bức ảnh đó bằng cách vào Image > Mode và chọn RGB (nếu mode màu bức ảnh của bạn chưa phải là RGB).
Bắt đầu bằng việc nhân đôi bức ảnh của bạn lên khoảng 2 lần, sau đó chọn layer nằm trên cùng, vào Channel (tab bên cạnh layer), khi đã vào Channel, bạn chọn channel Red như hình.
Nhấn Ctrl + A để chọn hết cả khung ảnh. Lưu ý là ở bước này, bức ảnh của bạn chỉ có màu trắng đen, đừng lo vì màu sắc của bức ảnh hoàn toàn không bị thay đổi mà chỉ do bức ảnh đang được chọn theo vùng hiển thị màu đỏ mà thôi.
Nhấn V để chọn Move Tool, di chuyển bức ảnh sang trái một chút như hình. Tuy nhiên trước khi thực hiện di chuyển, bạn nên chắc chắn rằng ô màu Background đang là màu đen.
Sau khi hoàn thành, chỉ việc chọn lại channel RGB và quay lại tab layer, và đây là kết quả.
Đến đây bạn đã hoàn thành việc tạo ra hiệu ứng 3D red/cyan cho bức ảnh của mình, nhưng cần thêm một vài bước nữa để bức ảnh có chiều sâu thật sự.
Phần 2: Thêm chiều sâu vào bức ảnh
Vẫn giữ nguyên layer được chọn ở các bước trên, lần này bạn thêm vào đó một layer mask (Layer > Layer Mask > Reveal All).
Nhấn B chọn Brush Tool, giảm Hardness của Brush xuống còn 0, màu Foreground là đen. Mục tiêu của chúng ta là làm những vùng nền của bức ảnh trở về trạng thái ban đầu bằng cách tô đen những vùng đó lên layer mask để chúng ẩn đi.
Sau khi hoàn thành việc ảnh vùng nền của bức ảnh đi, bạn chọn layer nằm dưới layer có chứa mask để tiếp tục thực hiện những bước sau.
Vào tab channel, bạn lại chọn channel Red, Ctrl + A để chọn hết cả khung ảnh rồi nhấn Ctrl + T để điều chỉnh bức ảnh, cụ thể là bạn sẽ kéo giãn channel Red này ra theo chiều ngang.
Chọn trở lại channel RGB, quay lại tab Layer, và thế là bạn đã hoàn thành việc biến bức ảnh của mình thành một bức ảnh 3D red/cyan. Nếu có một cặp kính red/cyan, bạn có thể kiểm tra ngay thành quả của mình. Chúc các bạn thành công!
Genk

Tự tạo hình 3D bằng Photoshop

Từ khóa tìm kiếm: Tự tạo hình 3D bằng Photoshop ; cac mau thiet ke 3d bang corel ; cach ve mau chai bang corel ; làm hình 3d với flash ; tao chen 3d bang do hoa may tinh ; cach lam anh 3d bang corel ; tạo ảnh có chiều sâu ; tạo hình tròn 3d bằng photoshop ; tao trai cay 3d bang photoshop ; tạo layer 3d photoshop ; hướng dẫn vẽ khung hình bằng photoshop ; tạo hình nền trong photoshop ; đóng khung ảnh với photoshop 3d ; làm nổi vật thể trong bức ảnh bằng photoshop ; cách làm khung ảnh nổi photoshop ; cách kẻ khung trái tim bằng photoshop ; tạo mask 3d photoshop ; thiet ke banner 3d bang photoshop ; làm hình tự tạo ; tao vo hop 3d bang corel ; tạo ảnh co chieu sau bằng photoshop ; bien anh thuong sang anh 3d bang photoshop ; tao do sau 3d cho anh bang phốthop ; tạo khung hình 3d pts ; tao anh khong nen bang corel ; vẽ tạo khung trong photoshop để chuyển qua 3d ; làm trái tim nổi bằng photoshop ; bien anh that thanh 3d bang photoshop ; tạo hiệu ứng 3d cho hình ảnh bằng photoshop ;

Bình luận
 
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Nội dung:  
(*) Mã xác nhận: 
gkmsw8       


  Các Tin khác

 
 
Khách online: 1
Tổng truy cập: 1373709

Trang chủ Học Seo - Dạy Seo Dạy thiết kế website Thiết kế website Quảng bá web Đồ họa máy tính Thủ thuật Liên hệ Lên đầu trang